Ngân hàng Chính sách xã hội và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 tại xã Ba Trại

18/01/2022 10:34

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, thực hiện cho vay vốn ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác nhằm thực hiện mục tiêu giảm hộ nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Thời gian qua, NHCSXH huyện Ba Vì đã phối hợp tốt với UBND xã Ba Trại và các ban, ngành, đoàn thể tạo điều kiện thuận lợi để tín dụng chính sách phát huy hiệu quả trên địa bàn xã. Trong năm 2021, đã giải ngân 9.713 triệu đồng giúp cho hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo và đối tượng chính sách được tiếp cận vốn phát triển kinh tế, phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống. Tổng số vốn tín dụng chính sách tại xã đạt 39.351 triệu đồng với 9 chương trình tín dụng chính sách triển khai đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 0,44% cuối năm 2021  .

 Song song với nhiệm vụ chuyên môn, công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện luôn được Ban Giám đốc NHCSXH huyện quan tâm, trú trọng. Chuẩn bị đón xuân mới Nhâm Dần 2022, với mong muốn chia sẻ với những gia đình hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trên địa bàn, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ba Vì đã phối hợp với Công đoàn NHCSXH thành phố Hà Nội, Đoàn đại biểu Quốc hội về thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách.

Sáng 17/1/2022, Đồng chí  Phạm Thị Thanh Mai, thành ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, Đồng chí Lê Thị Đức Hạnh, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH kiêm Giám đốc Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội  cùng các đồng chí diện Lãnh đạo các phòng công tác Quốc hội, HĐND thành phố Hà Nội và HĐND huyện Ba Vì đã trao 60 xuất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách tại xã. Mỗi xuất quà  trị giá khoảng 1,3 triệu đồng.

Đoàn đại biểu Quốc Hội thành phố Hà Nội tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách tại xã Ba Trại

Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Hà Nội tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách tại xã

Phát biểu tại buổi trao quà, Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố cho biết, năm 2021 cùng với nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị, từng bước vượt qua và khắc phục những tác động ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19, thành phố đã quyết sách nhiều cơ chế hỗ trợ đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh, trong đó đã chuyển hàng trăm tỷ đồng ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội để hỗ trợ hộ nghèo và đối tượng chính sách vay vốn phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Nhân dịp Tết đến xuân về, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai mong muốn chính quyền địa phương xã Ba Trại tiếp tục quan tâm tới đối tượng khó khăn, đồng hành với Nhân dân, đặc biệt là chăm lo tới các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Văn Chuyển, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ba Trại thay mặt 60 hộ được nhận quà và toàn thể nhân dân trong xã đã cảm ơn sự quan tâm, tặng quà của Đoàn đại biểu Quốc hội và Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội. Đồng chí tiếp thu những ý kiến chia sẻ của đoàn và hứa sẽ cùng với Nhân dân xã Ba Trại cố gắng phát huy những lợi thế và vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2022.

NHCSXH huyện